Hỗ trợ trực tuyến


Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời: những điểm cần lưu ý

Ngày đăng : 09:34:10 07-10-2020
Ông bà ta có câu “của bền tại người” quả không sai, bất kỳ một vật dụng nào cũng vậy, ta muốn bền, sử dụng được lâu, tiết kiệm chi phí mua mới, sửa chữa thì phải hiểu sản phẩm, biết rõ quy trình kỹ thuật hay các thông số liên quan thì nó mới bền vững theo thời gian được
Cuộc sống ngày càng hiện đại cùng với sự phát triển của mạng internet nên bạn chỉ cần ở nhà có thể biết nhiều thông tin từ thế giới xung quanh, và nhiều khi thông tin không chính thống, nhiều nguồn cũng khiến bạn đau đầu không biết tin hay không?

Hãy đọc bài viết này, chúng tôi chia sẻ nhiều thông tin hữu ích nhằm giúp quý khách hàng nắm rõ các lỗi kỹ thuật cũng như những lưu ý cần thiết khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Vị trí lắp đặt máy thuận lợi

Tất cả các mái nhà có nắng đều có thể lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời. Vị trí lắp thông thường là trên sàn bê tông, mái tôn, mái ngói hoặc khung gia cố.
Các hướng đông, tây & nam không có vật chắn nắng để bảo đảm máy được tiếp nắng suốt cả ngày. Máy được lắp nghiêng về hướng đường xích đạo để tiếp nắng tốt suốt cả ngày.

Phải có nguồn cung cấp nước ổn định, liên tục và thường xuyên  vì khi đó máy nước nóng năng lượng mặt trời mới hoạt động tốt nhất. Nguồn nước không được cao quá 2 mét so với bồn. Nếu nguồn nước cao quá 2 mét so với bồn thì cần phải lắp thêm bình phụ hoặc lắp thêm van điều áp để làm giảm áp lực nước, tránh trường hợp áp lực nước quá mạnh. Nguồn nước tương ứng thích hợp nhất là từ đáy bồn so với máy năng lượng phải ngang bằng nhau sao cho nước lạnh chảy qua được máy năng lượng mặt trời.

Ống nước sử dụng là loại ống PPR chuyên dụng cho nước nóng vì độ bền và an toàn khi sử dụng.

Nên chọn loại máy làm bằng inox tốt ( inox 304). Nếu nguồn nước nhiễm phèn hoặc ô nhiễm thì không nên dùng máy năng lượng mặt trời vì ở nhiệt độ cao, tính ăn mòn của nước tăng rất mạnh, có thể gây ra hiện tượng thủng bồn inox. Tuy nhiên Bluesky cũng đã có giải pháp cho bạn khi đưa ra thị trường dòng sản phẩm KAS – Super với lõi bình bảo ôn làm bằng Inox 316 có khả năng kháng phèn cao, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.
Lắp đặt phù hợp với nhà bạn

Trường  hợp mà nguồn nước máy hoặc bồn nước để phía dưới, không cao bằng máy nước nóng năng lượng mặt trời thì phải dùng thêm bồn phụ hỗ trợ thêm bơm đẩy cao, để bơm nước đầy lên bồn phụ sau đó mới chảy máy năng lượng mặt trời.

Điều này rất quan trọng, khi mua bồn chứa nước hay bồn sẵn có thì phải nâng chân bồn lên sao cho vừa tầm nước lạnh chảy qua máy nước nóng năng lượng. Có thể hàn chân sắt hoặc tự xây chân nếu biết về kỹ thuật đối với công trình đã có sẵn bồn nước. Với một số công trình khi mua bồn mới, có thể đặt công ty làm chân bồn bằng inox cao khoảng 1 met đối với bồn inox, giá cả cũng phải chăng và tốt hơn về yêu cầu kỹ thuật…

Mặt bằng lắp đặt phải vững chắc sạch sẽ. Xác định hướng lắp đặt phải là hướng nam, hướng ánh sáng tốt nhất theo hướng nhà và công trình

Nếu lắp máy trên mái nghiêng thì cần gia cố chân đế cho vững chắc mới lắp máy, nếu trên mái nghiêng không có nguồn nước thì có thế lắp 1 bình phụ trên bình để cung cấp nước lạnh cho bồn.

Sự cố thường gặp nhất của máy năng lượng mặt trời không phải là nước không nóng mà là bị rò rỉ nước từ bồn bảo ôn. Vì vậy, ngay sau khi lắp đặt một ngày bạn phải lên mái nhà kiểm tra, nếu thấy rò rỉ thì phải bảo trì ngay.
Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là loại máy có bộ phận hấp thu nhiệt là dạng ống thủy tinh chân không lõi đỏ.Ở Bluesky có sản xuất nhiều loại khác nhau từ giá cả đến dung tích lớn nhỏ. Hy  vọng với thông tin trên, Bluesky đã giúp khách hàng hiểu hơn về quy trình lắp ráp máy và sử dụng máy một cách tốt nhất, bền nhất. Bluesky luôn mong muốn mang lại điều tốt đẹp và sự hài lòng cho khách hàng.
Tags:,

Chia Sẻ :

02435.997.555